Jim McGown muốn thay đổi công việc của mình. Vì vậy anh đã mua một quán rượu, học hỏi kinh nghiệm từ những người dân địa phương và mở cửa hàng ăn.
Cách đó không lâu, Mc Gown tốt nghiệp khoa toán tại trường đại học
Cuộc hành trình của Mc Gown bắt đầu bằng việc mua lại P.JHanley, một quán rượu mà chính anh là khách quen trong nhiều năm. Nó thuộc vùng Ai Len trong khu vực lân cận
Thị trường bất động sản đang trong tình trạng sụt giá, Mc Gown mua quán bar và quyết định chuyển hướng kinh doanh.
Tình cờ và may mắn là chiến lược kinh doanh nhà hàng của Mc Gown cũng được áp dụng giống như khi kinh doanh bất động sản, và chính điều đó đã giúp anh thành công. “Đầu tiên khi mới bắt đầu kinh doanh, tôi không nắm bắt được khu đất nào sẽ được giá từ những khu kém hơn. Vì thế tôi đã mua tất cả có thể”. Anh nói “Trong 5 năm tôi sẽ biết được điều đó nếu tôi có một khu đất tốt”.
Học hỏi từ những kinh nghiệm
Mc Gown quyết định đầu tư thêm 200 nghìn đô vào việc cải thiện khu vực ăn tối ngay sát P.J.’s, và sửa sang lại lò nướng bánh Neapolitan của thế kỷ 19.
Anh đã đem hết huyết của mình vào vùng đất Italia rộng lớn, đã từng tràn ngập không khí làm bánh Pizza truyền thống, nơi anh mong muốn học hỏi nghệ thuật và kinh nghiệm. Và chính anh đã chia sẻ rằng mình đẫ học được những bí quyết làm bánh từ những chuyên gia hàng xóm làm bánh kì cựu.
Mc Gown thực sự học hỏi và nắm bắt rất nhanh các kỹ thuật làm bánh. Anh coi đó cũng như đánh gôn. Bạn say mê nó ngay lập tức và sau đó dành cả đời để trở thành một người làm bánh giỏi.
Cửa hàng Brooklyn Pizza khai trương tháng 5 và đã tạo được sự chú ý của người dân xung quanh. Tiếng lành đồn xa. Thời báo
Tập trung làm tốt một việc
Mc Gown không phải luôn luôn may mắn. Trước khi thành công với cửa hàng
“Đó là bài học lớn đối với tôi”. Mc Gown nói: “Tôi nghĩ đó là địa điểm tốt nhưng tôi không nắm bắt được thị trường. Sau 6 tháng tôi nhận thấy công việc kinh doanh không phát triển. Tôi đã mất khá nhiều tiền nhưng cũng học được rất nhiều kinh nghiệm từ nó."
Mc Gown đã áp dụng được bài học: Mọi người nghĩ rằng họ có thể làm được nhiều điều. Thực tế bạn nhận ra việc mình mình làm không giúp cho bạn nhiều lắm. Nó đơn giản và phức tạp. Bạn nên làm việc bạn cho là tốt. Tương tụ như thế, Mc Gown nhận ra việc một thực đơn nhiều món, nhiều hương vị không phải sẽ giúp anh thành công.
Kỳ vọng phù hợp với khả năng
Mc Gown chỉ làm một loại bánh Pizza: một món bánh classic margherita được phục vụ trên những con tàu làm bằng gỗ sồi.
Mc Gown quyết định chỉ bán một loại pizza duy nhất. Quyết định đó được đưa ra khi ông nhận thấy mình sẽ không phải nhớ loại bánh pizza nào cho loại bàn nào.
Trong số những bài học anh học được từ khi bắt đầu kinh doanh đồ ăn, anh cho rằng điều quan trọng nhất là không nên kỳ vọng quá lớn: "Khi khách đến nhà hàng, tôi muốn họ cảm thấy đó là món pizza ngon nhất mà họ từng được ăn.”
Mc Gown cho thêm vào lò nướng những chiếc bánh cookie socola với công thức làm từ một người bạn gái cũ. “Người ta bàn tán xôn xao về Pizza”. Anh nói. “Họ sẽ đến ăn bánh một tuần 3 lần. Ở
Hai năm trước ông mua một quán bar cũ mà chủ yếu là khách Ai Len xa quê. Một quán bar cũng phục vụ bánh Pizza lò nướng. Và ông dự định mở thêm một vài cửa hàng nữa.
Trong số những bài học Mc Gown đúc kết được từ khi bước vào sự nghiệp kinh doanh nhà hàng, anh cho rằng có lẽ điều quan trọng nhất là đặt kỳ vọng phù hợp với khả năng. “Khi mọi người ra về, tôi muốn họ nói rằng: "Đó là chiếc bánh Pizza và bánh quy cookie socola ngon nhất mà tôi từng ăn"".
Nguồn: NLĐ